แวดวงศิลปะวัฒนธรรม ร่วมงานวันคล้ายวันสถาปนาราชบัณฑิตยสภา ปีที่ 100

แวดวงศิลปะวัฒนธรรม ร่วมงานวันคล้ายวันสถาปนาราชบัณฑิตยสภา ปีที่ 100 ตั้งเป้าในศตวรรษที่ 2 ต้องเป็นองค์กรแห่งปัญญาและคุณธรรม และเป็นที่พึ่งของชาติและสังคมไทย

พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ ประธานองคมนตรี ได้ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงานวันคล้ายวันสถาปนาราชบัณฑิตยสภา ปีที่ 100 พร้อมแสดงปาฐกถาพิเศษ เรื่อง ราชบัณฑิตยสภากับความมั่นคงของประเทศ

ราชบัณฑิตยสภาจัดงานวันคล้ายวันสถาปนาราชบัณฑิตยสภา ปีที่ 100 ชี้ในศตวรรษที่ 2 ต้องเป็นองค์กรแห่งปัญญาและคุณธรรมและเป็นที่พึ่งของชาติและสังคมไทย ณ ห้องราชดำเนิน โรงแรมรอยัลปริ๊นเซส หลานหลวง กรุงเทพฯ

ทั้งนี้ นายปกรณ์ นิลประพันธ์ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะได้รับมอบให้ปฏิบัติราชการแทนนายกรัฐมนตรี ได้ให้เกียรติเข้าร่วมการแถลงข่าวและพิธีรดน้ำขอพรด้วย

นอกจากนี้ ได้มีการเสวนาทางวิชาการของ 3 สำนัก ได้แก่

1. เรื่อง หลักนิติธรรมกับสถาบันปัญญา : บทบาทของราชบัณฑิตต่อความมั่นคงของสังคมไทย โดย ศ.(พิเศษ) นรนิติ เศรษฐบุตร ราชบัณฑิต สำนักธรรมศาสตร์และการเมือง

2. เรื่อง วิทยาศาสตร์ ปัญญาและอนาคตมนุษยชาติ ภารกิจใหม่ของราชบัณฑิต โดย ศ. ดร.วรศักดิ์ กนกนุกุลชัย ราชบัณฑิต สำนักวิทยาศาสตร์

3. เรื่อง ภาษาและศิลปะ : จิตวิญญาณของชาติในโลกที่กำลังเปลี่ยน โดย ศ. ดร.สุรพล วิรุฬห์รักษ์ ราชบัณฑิต สำนักศิลปกรรม

ศ.(เกียรติคุณ) นพ.สุรพล อิสรไกรศีล นายกราชบัณฑิตยสภา กล่าวว่า “วิสัยทัศน์ของราชบัณฑิตยสภาในศตวรรษที่ 2 จะต้องเป็นองค์กรแห่งปัญญาและคุณธรรม เป็นที่พึ่งของชาติและสังคมไทย โดยมีบทบาท 1. เป็นผู้สร้างองค์ความรู้ มาตรฐานวิชาการและคุณธรรมของสังคม 2. เป็นผู้เชื่อมโยงโลกวิชาการกับผู้บริหารประเทศและประชาชน 3. เป็นผู้ชี้ทิศทางอนาคต กำหนดทิศทางและคาดการณ์อนาคตของประเทศ

การจัดกิจกรรมต่าง ๆ รวมถึงการจัดงานครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการรำลึกถึงความเป็นมาและระลึกถึงเกียรติประวัติอันดีงาม และร่วมเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสครบรอบ 100 ปีราชบัณฑิตยสภาแล้ว ยังมีวัตถุประสงค์เพื่อให้คนรุ่นหลังได้จดจำและภาคภูมิใจในเกียรติประวัติของราชบัณฑิตยสภาที่เป็นสถาบันหลักของเครือข่ายทางปัญญาแห่งชาติ และเป็นองค์การพัฒนาความรู้ที่สามารถเป็นแหล่งอ้างอิงได้ นับตั้งแต่สถาปนาราชบัณฑิตยสภาขึ้น เมื่อวันที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2469 จนถึงปัจจุบัน และจะครบ 100 ปี ในวันที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2569

ทุเรียนเกรดพรีเมี่ยม กลิ่นทะลุ เนื้อทะลัก ให้มากกว่าความอร่อยคือคุณภาพที่พร้อมเสิร์ฟถึงมือคุณ ┏━━━━━━━━━━━━━━┓ 📭ส่งถึงหน้าบ้านทุกออเดอร์ "มีหน้าร้าน" ┗━━━━━━━━━━━━━━┛ 🍛━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━🍛 🎁#โปรพิเศษ "สั่งผ่านไรเดอร์ Grap Lineman"🔥» ✅500 กรัม. 【ราคา 649.-】 ✅1 กิโลกรัม.【ราคา 1,199.-】ปกติ 1̷,5̷0̷0̷.- ต่อ กก. 🍛━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━🍛 อยากได้เนื้อแบบไหน "#หมูทองจัดให้" ฟินจนต้องสั่งเพิ่ม ➤เนื้อเหลือง ➤แน่น ➤ฟู ➤หอม ➤หวาน ➤กรอบ 🔝ละลายในปาก ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ เดลิเวอรี Grab LINE MAN Wongnai เขต กทม. 1 ชม./วันเดียวถึง 🛵Grab : https://r.grab.com/g/0-8678eeff659d4cad9a1647b1d5c15008 🛵สั่งเลย 👉🏻 https://wongn.ai/21PuMM 🚛ตจว.1-2 วัน #มีบริการรถเย็นส่งทั่วไทย “ฟรี” ┏━━━━━━━━━━━━━━┓ 📦สั่งซื้อ / สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม📦 ☎️Tel : 081-755-3332 🆔ลิ้งค์ไลน์ https://line.me/ti/p/Vs22pbpiT- 🌎เว็บไซต์ https://www.7-11starnews1.com/43356 ┗━━━━━━━━━━━━━━┛ #ทุเรียนหมูทองของฝากมงคล#ทุเรียนกรอบนอกนุ่มในไก่ฉีก#ทุเรียนเห็นแล้วหิว#ทุเรียนเลี้ยงคน #ทุเรียนซิ่งเฮียหมูห้วยขวางคุณภาพ #รับประกันความอร่อยระดับมืออาชีพเกินกว่า 10 ปี

Related posts